Nguồn gốc thiệp xuân

13-08-2014

Thiêp Xuân hay còn được gọi là Thiệp Chúc Tết ra đời từ thời Tiền Tần, Tây Hán (206-264 trước tây lịch) con người đã dùng những thanh tre hay gỗ ghi tên, địa chỉ cùng những lời chúc mừng năm mới để gởi cho nhau.

Từ năm 1086, Thiệp Xuân bằng giấy được ra đời, rất tiện dụng nên được sử dụng rộng rãi vào thời Ngũ Đại. Đến năm 1456, đời nhà Minh mẫu thiệp có in hình hoa mai rất thịnh hành với kích thước thiệp rất to khoảng 6 x 9m. Góc phải ghi tên, chức vụ, địa chỉ của người nhận. Chính giữa ghi 4 chữ lớn ‘Tân Niên Kiết Tường’ ‘Vạn Sự Như Ý’ ‘Cung Hạ Tân Hỷ’… Góc trái thông tin của người gởi.


Cho đến bây giờ, Thiệp Xuân đã thay đổi dần cho phù hợp với sự tiến bộ chung của từng thời đại, trở nên phong phú và đa dạng hơn với nhiều mẫu mã đẹp, kích thước, chất liệu và kĩ thuật in ấn.

Mẫu Thiệp Chúc Tết được in với kĩ thuật in ấn hiện đại.

Và có một điểm đặc biệt và dễ nhận thấy nhất ở những tấm Thiệp Xuân đó là Thiệp thường có màu đỏ và vàng. Màu đỏ là màu của tài lộc và may mắn. Màu vàng là màu của sự sang trọng, quý phái và thịnh vượng.

Ngày nay trong mối quan hệ giữa cá nhân và quan hệ giữa các công ty mỗi dịp Tết đến đặc biệt với trong dịp tết nguyên đán là dịp Thiệp Xuân được sử dụng nhiều, mọi người viết thiệp tặng nhau, các công ty gởi tặng thiệp cho nhau cùng với lời chúc mong muốn cho một năm mới tài lộc hơn, thăng tiến hơn.

Công ty thiệp Gia Long đã có 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và sản xuất thiệp. Hàng năm công ty thiệp Gia Long cung ứng số lượng rất lớn các lọai thiệp sinh nhật, thiệp mời, thiệp chúc và các lọai thiệp theo mùa như 20/11, noel, tết cho hệ thống các nhà sách trên tòan quốc và chúng tôi là đối tác của rất nhiều công ty lớn đặt thiệp noel, thiệp tết độc quyền thiết kế riêng.

HÃY ĐẶT THIỆP TẾT TẠI CÔNG TY THIỆP GIA LONG

BẠN SẼ HÀI LÒNG BẰNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI.

Công ty TNHH TM-DV-QC GIA LONG

Địa chỉ : 12/11 Đường 53, P. 14, Q. Gò Vấp, TP.HCM Việt Nam

Website: www.thiepgialong.com     E-mail : sale@thiepgialong.com

Hotline: 0903103189 or 0903803033

Click vào đây để xem mẫu Thiệp Xuân.